Tầm Quan Trọng Của Phim Cách Nhiệt Xe Hơi

Nếu như cụm từ “phim cách nhiệt xe hơi” vài năm trở về trước còn xa lạ, thì giờ đây, khi số lượng xe hơi được tiêu thu ngày càng nhiều, sản phẩm này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vậy “phim cách nhiệt xe hơi” là gì? Tác dụng của chúng quan trọng như thế nào? Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Đầu tiên, chúng ta có thể hiểu một cách khái quát chung về phim cách nhiệt: thực chất đó là một tấm phim sử dụng chất liệu polyester. Tấm phim này có một lớp keo, chuyên sử dụng để dán lên các bề mặt kính nói chung và cửa kính nói riêng.  Phim cách nhiệt về cơ bản được phân làm 2 loại, bao gồm phim chỉ hấp thụ, và phim  gồm cả 2 quá trình hấp thụ và phản xạ ánh nắng mặt trời.

Khi những tấm phim này dán lên cửa kính xe hơi, chúng trở thành “phim cách nhiệt xe hơi”

Tác dụng phim cách nhiệt xe hơi?

 

Khi đọc tên sản phẩm lên, qua nghĩa tường minh, chúng ta phần nào hiểu được công dụng của phim cách nhiệt xe hơi. “Cách nhiệt” ở đây có nghĩa là ngăn ngừa hoặc làm giảm lượng nhiệt tỏa ra từ ánh sáng mặt trời tiếp xúc với xe hơi của bạn, dẫn đến việc hạn chế được sự nóng lên cửa kính xe.

Có lẽ bạn chưa biết, việc ngăn cho cửa kính nóng lên đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sự an toàn và tăng tuổi thọ của xe hơi, bên cạnh đó là mang lại sự dễ chịu cho người cầm lái. Lý do thời nay những người sở hữu xe hơi nên sử dụng phim cách nhiệt là vì các nhà sản xuất xe, thay vì dùng kính màu, đa phần họ dùng kính trắng để tầm nhìn người  lái được rõ nét, để hạn chế những tai nạn đáng tiếc.

Tầm Quan Trọng Của Phim Cách Nhiệt Xe Hơi 1

Phim cách nhiệt có khả năng chống nắng cực tốt

Tuy nhiên, nhược điểm của kính trắng lại là hấp thụ ánh nắng cực mạnh, và không cản được những tia độc hại với sức khỏe con người. Sử dụng phim cách nhiệt là để khắc phục mọi nhược điểm đó. Đồng thời, sản phẩm cũng có tác dụng bảo quản các đồ đạc bên trong xe khi ánh nắng không thể chiếu vào. Và một khi hạn chế được các tia UV, tia cực tím,… sức khỏe của những người ngồi trong xe phần nào được đảm bảo.

Những lưu ý khi dán phim cách nhiệt xe hơi

Thị trường thời nay thật giả lẫn lộn, nếu không cẩn thận, thì bạn rất dễ mua phải những sản phẩm giả. Lúc ấy “tiền mất tật mang”, chẳng những không phát huy được tác dụng vốn có của phim cách nhiệt, mà ngược lại, còn có thể làm méo tầm nhìn của bạn, dẫn đến nhiều sự cố với hậu quả khó lường. Bên cạnh đó là cách dán phim vào kính, đặc biệt là phần kính lái, phải dán làm sao để không che mất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện. Nếu không, khi bạn mua sản phẩm tốt, hậu quả cũng không khác gì khi bạn không may mua phải sản phẩm giả.

Trên đây là một vài thông tin về phim cách nhiệt xe hơi mà bạn nên biết, nhằm mục đích giúp bạn tăng tính hiệu quả của sản phẩm, cũng như quán triệt được những sai lầm không đáng có xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *