HIỂU BIẾT VỀ PHIM CÁCH NHIỆT

Nếu bạn không có hiểu biết tốt về phim cách nhiệt, thì phần này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát tốt về nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt, lợi ích của phim cách nhiệt, và các yếu tố quan trọng cần lưu ý:

  • Tại Sao Bạn Cần Phim Cách Nhiệt– Tìm hiểu vắn tắt về những lợi ích chủ chốt của sản phẩm để hiểu tại sao phim cách nhiệt là lựa chọn đúng đắn.
  • Phim Cách Nhiệt Hoạt Động Thế Nào – Hiểu biết cơ bản về phim cách nhiệt được sản xuất như thế nào và nó hoạt động ra sao khi đem dán lên kính.
  • Lau Chùi & Bảo Dưỡng – Những gợi ý quan trọng làm thế nào để lau chùi phim cách nhiệt nhằm tăng độ bền.
  • Bí Ẩn và Hiện Thực – Có khá nhiều hiểu biết sai xung quanh phim cách nhiệt. Phần này sẽ giải thích rõ.
  • Ứng Dụng Đa Dạng – Người ta sử dụng phim cách nhiệt vì rất nhiều lý do. Tìm hiểu những lý do sử dụng phim cách nhiệt.
  • Phim Cách Nhiệt Ảnh Hưởng Tới Kính Như Thế Nào – Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bức xạ mặt trời chiếu lên cửa kính đã được dán phim cách nhiệt.a

Tại sao phải dùng phim cách nhiệt?

Cho dù đó là xe hơi, nhà ở hay cao ốc văn phòng, phim cách nhiệt đều cung cấp rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, làm cho cuộc sống của họ thoải mái hơn, an toàn hơn.
Johnson Window Films tạm nêu ra 7 lý do cơ bản tại sao bạn nên sử dụng phim cách nhiệt:

• Chống nóng – Phim cách nhiệt là giải pháp hiệu quả nhất giảm sức nóng từ mặt trời truyền qua cửa kính. Nó có thể cách nhiệt tới 78% so với các loại kính thông thường, trong khi còn kiểm soát được các vùng nóng lạnh khác nhau và làm mát các khu vực dư thừa ánh nắng trong ngôi nhà và cao ốc của bạn.
• Bảo vệ đồ nội thất & sức khỏe – Bên cạnh việc chống nóng, phim cách nhiệt cản được 99% tia UV. Điều này giúp bảo vệ đồ nội thất không bị bạc màu, lão hóa và là bức rèm bảo vệ làn da trước các tác hại của mặt trời.
• Giảm chói – Cho dù là bất kỳ tác nhân nào như – ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, phản xạ ánh sáng từ tuyết, nước hoặc các tòa nhà xung quanh – sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp bạn tránh được các tia sáng chói phát ra từ các vật thể nêu trên.
• Tiết kiệm năng lượng – giảm chênh lệch nhiệt độ gây ra bởi ánh nắng mặt trời là lý do tại sao các nhà thiết kế, kiến trúc sư kỳ vọng ở phim cách nhiệt. Giảm thất thoát năng lượng sẽ làm tăng độ thỏa dụng và giảm chi phí điều hòa.
• Tăng tính an toàn – Tai nạn, yếu tố tự nhiên và trộm đạo có thể là tác nhân làm kính vỡ, đe dọa đến tính mạng con người. Phim cách nhiệt bảo vệ sẽ như tấm lưới an toàn nhờ việc giữ các mảnh kính bị vỡ lại với nhau.
• Tăng tính thẩm mỹ – Cho dù chỉ cần vài nét chấm phá cho tới thiết kế đồng bộ, việc sử dụng phim cách nhiệt cho nhà kính sẽ làm tăng vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho mặt ngoài ngôi nhà và cao ốc văn phòng.
• Dễ dán – với đội ngũ dán phim chuyên nghiệp, công việc trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng. Sẽ không làm gián đoạn nhịp sống hay công việc hàng ngày của chủ nhà.

Xem thêm các sản phẩm: Phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt là gì và nó hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, phim cách nhiệt là tấm phim polyester có keo tự dán để dán lên mặt trong cửa kính. Chúng được sử dụng như những vật trang bị thêm cho cửa kính xe hơi, nhà ở và cao ốc nhằm làm tăng tính cách nhiệt và an toàn.

HIỂU BIẾT VỀ PHIM CÁCH NHIỆT 3

Năng lượng từ mặt trời có thể chia làm 3 thành phần: Ánh sáng nhìn được, các tia hồng ngoại và và tia cực tím. Đó là những thứ ta chỉ có thể cảm nhận được. Khi bức xạ năng lượng mặt trời chiếu vào cửa kính, phim cách nhiệt sẽ như bức rèm ngăn cản tia UV cũng như là điều chỉnh mức độ nhiệt và ánh sáng chiếu qua cửa kính. Lượng nhiệt và ánh sáng bị phản ra ngoài còn phụ thuộc vào từng loại phim cụ thể.
Về cơ bản có hai loại phim cách nhiệt – phim không phản quang (phim nhuộm màu) đảm nhiệm chức năng đầu tiên là hấp thụ sức nóng mặt trời và phim kim loại (phim phản quang) đảm nhiệm cả hai chức năng hấp thụ và phản xạ sức nóng mặt trời.

Bảo dưỡng và Lau chùi

Một khi phim cách nhiệt được dán lên cửa kính, ta hay nhìn thấy có lớp sương mù nhẹ hoặc bọt nước nhỏ trên kính. Đây là những biểu hiện bình thường của quá trình kết dính mà người ta gọi là “sự lưu hóa”. Tùy thuộc vào từng loại phim và điều kiện thời tiết khác nhau, quá trình “lưu hóa” này có thể kéo dài tới 30 ngày để cho phim được lưu hóa toàn bộ. Qúa trình lưu hóa diễn ra chậm là vì lượng nước còn sót lại của quá trình dán phim còn đang bay hơi qua lớp phim. Những loại phim tráng phủ chân không và phim bảo vệ càng dày càng cần có thời gian khô lâu hơn.
HIỂU BIẾT VỀ PHIM CÁCH NHIỆT 4
Một khi phim đã khô và lưu hóa xong, đó là lúc chúng ta nên lau chùi cho nó. Cách lau tốt nhất là dùng nước hòa với một chút nước rửa kính. Một tay lau bên ngoài và một cái vuốt nước bên trong theo cùng chiều sẽ góp phần làm sạch cửa kính xe hơi nhanh chóng. Bạn có thể lau bề mặt của phim bằng bất kỳ dụng cụ lau kính thông thường nào. Các loại nước lau kính có chất amonia sẽ không làm tổn hại đến phim cách nhiệt nếu pha đúng liều lượng. Không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh hay các dụng cụ không chuyên dùng cho kính để lau. Nó có thể làm rách phim cách nhiệt. Nên nhớ bề mặt phim cách nhiệt được phủ lớp chống trầy nhẹ chứ không phải là lớp chống trầy vĩnh cửu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *