PHIM CÁCH NHIỆT JOHNSON TƯ VẤN 12 MẸO VẶT TIẾT KIỆM XĂNG CHO XE HƠI

Hãy xem 12 mẹo vặt sau đây, rồi lựa ra những “chiêu” thích hợp để áp dụng vào trong việc vận hành và bảo dưỡng xe ô tô của bạn:

Đạp ga nhẹ nhàng: Lái xe êm ái là một cách dễ dàng để tiết kiệm nhiên liệu. Đạp ga mạnh lúc đề-pa và lúc dừng là phung phí xăng. Hãy phán đoán tốt những tình huống phía trước, ví dụ như đừng nên “kéo” hết ga để mà ngừng lại ngay đèn đỏ, rồi phải đợi cho đèn xanh, hao xăng vô ích.

Lên kế hoạch và lộ trình: Một cách tỉ mỉ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiên liệu. Điều này cũng giúp ta tiết kiệm được thời gian.

Hệ thống lái: Chú ý hệ thống treo của bánh trước phải thẳng hàng. Hệ thống lái bị lệch sẽ làm tăng độ ma sát của lốp xe, dẫn đến lốp mau mòn và xe ôtô cũng bị hao xăng hơn.

Ga tự động: Trên những chặng đường dài, nếu điều kiện giao thông cho phép hãy sữ dụng chức năng ga tự động. Tốc độ cố định sẽ mang lại hiệu quả hơn là điều khiển bằng chân ga. Rất tiếc, Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến chế độ auto driving này

Theo dõi định kỳ: Ghi nhớ những thông số tiêu hao nhiên liệu để tiện cho việc so sánh. Nếu bạn cảm thấy xe chạy hao xăng hơn bình thường cũng có nghĩa là đã đến lúc đưa đi kiểm tra định kỳ. Tất nhiên là mức tiêu hao nhiên liệu còn phụ thuộc vào thời tiết mùa hè hoặc mùa đông hoặc chở nặng.

Lốp đủ hơi: Các bác tài đã phí phạm hàng triệu gallon xăng mỗi năm chỉ vì lốp xe bị non hơi. Giữ cho lốp xe trong tình trạng đủ hơi là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu. Bơm cho lốp xe đạt đến ngưỡng tối đa theo đề nghị của nhà sản xuất ghi trên cánh cửa. Đừng ngại tốn kém trong việc đầu tư một chiếc bơm xe hơi mini 12V, có dùng đồng hồ đo chính xác.

Xem xét tải trọng: Đương nhiên là việc chở nặng hơn sẽ hao xăng hơn. Kiểm tra khoang hành lý và vất ra những thứ không cần thiết.

Đổ xăng vừa đầy, không để tràn: Khi bạn đổ xăng, hãy ngừng khi vòi bơm tự động dừng. Đừng cố đổ tiếp nếu bạn không chắc rằng bình xăng xe đã đầy hay chưa.

Đừng nổ máy chờ: Những động cơ phun nhiên liệu đời mới thì không cần phải cho nóng máy mới chạy được. Nổ máy chờ chỉ làm hao xăng mà thôi. Cứ việc thoải mái, đề-pa là chạy thôi.

Bảo trì bảo dưỡng: Máy móc được giữ gìn tốt sẽ chạy ngon hơn, bền hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuân theo kế hoạch bảo trì của nhà sản xuất. Bạn có thể kiểm tra bộ lọc gió bằng cách đưa lên nguồn sáng để quan sát, nếu nó bị bịt kín và bụi bẩn nhiều thì hãy thay thế. Lọc gió là thứ rất rẻ tiền và dễ kiếm. Tương tự, hãy kiểm tra bộ lọc nhiên liệu.

Hãy đổ xăng ở những cây xăng đông khách: Khi có điều kiện, hãy đổ xăng ở những nơi có doanh số cao. Bởi vì các bồn chứa của họ thường xuyên được tái nạp, do đó bạn sẽ tránh được nguy cơ xăng bị nhiễm nước, rỉ sét hoặc các tạp chất khác. Xăng chất lượng kém sẽ vận hành hao hơn. Các cây xăng đông khách thường xuyên được giám định các vòi bơm, do đó không sợ bị bơm thiếu.

Nguồn: www.phimcachnhietxehoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *