Phim Cách Nhiệt – Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Cao Tầng

Ngày nay không khó để gặp những tòa nhà cao tầng tại các thành phố lớn. Thế nhưng một bài toán đặt ra cho các nhà đầu tư đó chính là biện pháp cách nhiệt cho các tòa nhà, nhằm tạo một không khí mát mẻ, thoải mái cho người sử dụng trong ngày nắng nóng. Và thế là người ta đã tìm ra phim cách nhiệt giải pháp hoàn hảo cho nhà cao tầng? Vậy thì tại sao lại phải sử dụng phim cách nhiệt mà không phải gì khác ?

Vì sao phải sử dụng phim cách nhiệt cho các tòa nhà cao tầng?

Các nhà cao tầng thường có độ cao lớn, mặc dù mặt tiền của căn nhà thường được tính toán và lựa chọn xây theo hướng tránh nắng vào mùa hè nhưng trên thực tế nhà cao tầng vẫn là nơi đón nhận ánh nắng nhiều nhất. Việc đón nắng như vậy cũng có lợi ích, song bên cạnh đó còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ví dụ như : Đón nắng nhiều khiến nhà cao tầng dễ hấp thụ nhiệt cao hơn, việc sinh sống trên cao cộng với việc nóng bức hơn tạo ra môi trường không tốt cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy mà phim cách nhiệt là một giải pháp hợp lý cho các tòa nhà cao tầng, bởi các đặc điểm nổi trội sau đây:

Cách nhiệt, chống nóng

Đặc điểm nổi bật nhất của phim cách nhiệt là có thể hạn chế tới 99% tia UV có trong ánh sáng mặt trời. Tạo điều kiện bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của người sử dụng. Phim cách nhiệt còn làm dịu bớt nhiệt độ khiến cho không khí bên trong nhà bớt oi bức, tạo sự thoải mái cho người dùng.

Tiết kiệm điện năng

Việc làm cho không khí trong nhà mát mẻ hơn cũng khiến cho người sử dụng giảm thiểu việc sử dụng điều hòa ở công suất lớn. Điều đó khiến cho người sử dụng phim cách nhiệt  có thể tiết kiệm điện năng một cách dễ dàng hơn.

Dễ bảo quản và lau chùi

Không như nhiêu loại máy móc và thiết bị khác, phim cách nhiệt chỉ đơn giản là tấm phim được làm từ 2 đến 3 lớp polyester và được dán trực tiếp và cửa kính, chính vì thế việc lau chùi cũng khá dễ dàng. Người dùng chỉ cần một chiếc khăn ẩm là có thể làm lau trực tiếp lên trên kính, tiết kiệm được tối đa chi phí cho việc bảo dưỡng và lau chùi.

Phim Cách Nhiệt – Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Cao Tầng 1
Ngày càng có nhiều người sử dụng phim cách nhiệt cho ngôi nhà của mình.

Mẹo lựa chọn phim cách nhiệt cho các tầng của tòa nhà

Trên thực tế, tầng trệt của tòa nhà thường được thiết kế kính để có thể nhìn từ 2 phía (trong và ngoài), đồng thời sức nóng của mặt trời tác động vào tầng trệt không cao, cho nên người sử dụng có thể lựa chọn phim cách nhiệt cho tầng trệt với độ cách nhiệt vừa phải.

Càng lên trên các tầng cao hơn, sự hấp thụ nhiệt càng nhiều, chính vì vậy tiêu chí nhìn từ ngoài vào không quan trọng nữa cho nên người sử dụng nên chọn phim cách nhiệt có độ cách nhiệt càng cao càng tốt. Tại các tòa nhà cao tầng, người ta tường lựa chọn màu phim tương đồng với màu kính hoặc tối hơn màu kính một chút. Điều này không chỉ giúp cho tòa nhà được cách nhiệt tốt mà còn tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho tòa nhà.

Phim Cách Nhiệt – Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Cao Tầng 2

phim cách nhiệt không chỉ giúp cách nhiệt mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *