Nguyên lý hoạt động của cửa hít tự động ô tô

Trên thị trường hiện nay, cửa hít tự động ô tô là một thiết bị được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn sử dụng? Vậy cửa hít tự động ô tô là gì? Nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về thiết bị hiện đại này nhé.

Cửa hít tự động ô tô là gì?

Cửa hít tự động ô tô là gì?

Cửa hít tự động ô tô là một sản phẩm công nghệ thông minh và được sản xuất để giúp cho việc đóng mở cửa xe trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, và bạn không cần phải quá lo lắng đến việc dùng lực nặng hay nhẹ khi đóng cửa.

Khi bạn chỉ cần một cú đẩy nhẹ cửa đến với nửa chốt của khóa, là cửa hít tự động của xe hơi sẽ được tự động đóng lại. Điều này sẽ đảm bảo chắc chắn và an toàn tuyệt đối cho những người ngồi trên xe.

Với cơ chế hoạt động với những hệ thống cảm biến vô cùng hiện đại, giúp loại bỏ 100% các trường hợp tai nạn do các vấn đề như bị kẹp tay, kẹp chân mỗi khi lên hay xuống xe hay khi bạn dùng lực quá mạnh để đóng cửa ô tô lại.

Trong các trường hợp xe hơi của bạn chưa được lắp các thiết bị cửa hít tự động ô tô thì rõ ràng khi sử dụng ô tô bạn sẽ phải tính toán đến việc sử dụng các lực như thế nào để có thể vừa đóng chặt cửa và vừa có thể không gây các hiện tượng xệ cánh cửa gây mất thẩm mỹ và hư hại đến sản phẩm.

Đây cũng là lý do vì sao, từ khi được ra đời thì cửa hít tự động lại được mọi người tìm kiếm nhiều như vậy.

Nguyên lý hoạt động của cửa hít tự động ô tô

Nguyên lý hoạt động của cửa hít tự động ô tô

Nguyên lý hoạt động của cửa hít giống như các ổ khóa thông thường khác khi sử dụng công tắc 2 nấc. Với các nấc đầu tiên khi việc đóng vào và giữ các nhiệm vụ ngậm lại, nấc sau sẽ giúp các cửa được giữ lại chặt hơn.

Vì vậy, khi đóng cửa bạn cần phải dùng đúng lực để cửa vào đúng ngàm của nó. Khi tiến hành việc lắp cửa hít tự động cho ô tô, bạn chỉ cần đẩy cửa đến nấc thứ nhất của khóa thì cửa sẽ tự động hít chặt lại.

Nếu trong trường hợp cửa không được đóng kín hoàn toàn thì các hệ thống đèn báo hiệu bên ngoài sẽ sáng lên, và các công tắc hành trình trong ổ khóa sẽ báo về cho bộ điều khiển ECM biết là cửa đã đóng nhưng chưa vào hết ngoàm của chúng.

Sau khi tiếp nhận thông báo thì ECM sẽ điều khiển motor ổ khóa quay và chốt khóa sang trạng thái ngậm chặt của. Quá trình hoạt động của hệ thống này chỉ mất vài giây và diện ra vô cùng trơn tru và nhanh chóng.

Xem thêm: Có nên phủ nano ceramic cho xe ô tô?

Ưu điểm khi bạn nâng cấp cửa hít điện cho xe

Hoạt động đóng mở được diễn ra nhẹ nhàng, êm ái và an toàn tuyệt đối

Ưu điểm của cửa hít tự động ô tô

Thực tế, khi bạn di chuyển bằng các phương tiện như ô tô thì đã có rất nhiều người dùng đã gặp phải các vấn đề trong việc đóng cửa khi sử dụng xe. 

Vấn đề đặt ra ở đây có thể là việc sử dụng lực đẩy quá yếu nên cánh cửa chưa được kín, điều này gây mất an toàn trong quá trình di chuyển trong suốt hành trình.

Hoặc có trường hợp là sử dụng lực quá mạnh, dẫn đến cửa đóng mở của ô tô bị hỏng nhanh và điều này đã là một nguyên nhân giúp thúc đẩy sự phát triển về cửa hít tự động ô tô ra đời.

Cửa hít xe ô tô giúp cách cửa được đóng mở một cách nhẹ nhàng, chính xác với chỉ một lực rất nhỏ bằng việc sử dụng cơ chế đóng cửa mềm tự động. Người sử dụng thực chất chỉ cần đẩy nhẹ, cửa sẽ tự động đóng một cách nhẹ nhàng, an toàn và vô cùng chắc chắn.

Mang lại cho xe ô tô một đẳng cấp khác biệt và sự thời thượng vượt trội

Cửa hít xe ô tô mang đến cho người dùng được những trải nghiệm vô cùng thanh lịch và tinh tế, không ồn ào mà đem lại một cảm giác thoải mái, âm thanh đóng cửa cũng rất nhẹ nhàng.

Với thiết kế gọn gàng và thời thượng, đảm bảo được sự nguyên bản của xe và không phải thực hiện các thao tác khoan cắt, chắp vá cửa xe mà được sử dụng đồng bộ cùng toàn bộ hệ thống cửa xe.

Dễ dàng lắp đặt mà không gây ảnh hưởng đến các thiết kế tổng thể của xe

Dễ dàng lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt các sản phẩm cửa hít ô tô cho xe thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian, chi phí và cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

Điều này chứng minh rằng khi lắp đặt hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu trúc nguyên bản của xe, đảm bảo được hình thức xe vẫn luôn được toàn diện.

Các hệ thống cùng với trang thiết bị xe cùng với các tính năng của nó vẫn được hoạt động bình thường trong điều kiện cho phép như việc sử dụng dòng điện 12V, áp suất tỉ số là 50 db và nhiệt độ hoạt động thông thường sẽ được dao động từ – 40 độ C đến 80 độ C.

Cửa hít tự động ô tô có cơ chế hoạt động độc lập, chỉ sử dụng điện trực tiếp lấy từ nguồn điện acquy mà không thông qua nguồn điện thân xe, do đó việc lắp cửa hít điện hoàn toàn không có ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe.

Với nguyên lý hoạt động trên, bạn hãy yên tâm lựa chọn cho ô tô của mình một hệ thống cửa hít tự động để làm tăng thêm các tính năng an toàn cho mình cũng như đem lại những trải nghiệm mới khi sử dụng chúng. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết này sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về thiết bị cửa hít tự động cho ô tô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *