Giải pháp chống nóng toàn diện cho nhà ở vào mùa khô

Thời tiết đang ngày một nóng lên mà điều hòa, các loại quạt chỉ “xua tan” được mức độ nào đó chứ không thể hoàn toàn. Chưa kể, sử dụng các loại thiết bị này lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của người ở bên trong. Do vậy cần có những biện pháp hoàn hảo hơn để chống nắng toàn diện cho ngôi nhà.

Bắt đầu từ mái nhà

Mái nhà là bộ phận tiếp xúc ánh nắng mặt trời nhiều nhất và trực tiếp nên muốn chống nắng cho toàn bộ nhà thì phải bắt đầu từ ngôi nhà. Chống nắng mái nhà nếu có được phương án hiệu quả có thể nâng khả năng chống nắng của toàn bộ ngôi nhà lên đến 50%.

Để chống nắng ngôi nhà bằng mái, đầu tiên phải chọn chất liệu làm mái là gạch nung, mái ngói, tấm lợp… Chưa hết, trong quá trình lắp đặt cần phải quan tâm đến những yếu tố khác như khoảng cách giữa mái nhà đến trần nhà, nên nhớ khoảng cách càng rộng thì nắng nóng càng giảm và ngược lại. Song song với đó là việc lắp đặt mái hiên hoặc mái che chống nắng để tăng hiệu quả.

Giải pháp chống nóng toàn diện cho nhà ở vào mùa khô 1
Đây là một cách chống nóng cho mái nhà

Tiếp đến là tường nhà

Cách chống nắng cho tường nhà hiệu quả nhất là trồng xây xanh xung quanh nhà, ở thành phố nên trồng cây thân leo vì không có nhiều diện tích, lại tăng tính thẩm mỹ. Nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để làm được điều đó, do vậy đó không phải là cách có thể áp dụng cho mọi trường hợp.

Để chống nắng tường nhà, tốt hơn hết khi xây nhà nên xây tường dày lên, đa số bằng gạch ống hoặc vật liệu xây dựng mới như Panel 3D rất tốt cho việc chống nắng.

Giải pháp chống nóng toàn diện cho nhà ở vào mùa khô 2
Trồng nhiều cây xanh quanh tường

Không thể bỏ qua cửa kính

Lối kiến trúc hiện đại hiện nay, kính là vật liệu xây dựng phổ biến dùng cho cửa chính và cửa sổ, thậm chí nhiều nơi còn dùng nó làm tường. Kính mang đến cho không gian sự sang trọng ở mức chi phí thấp.

Nhưng hầu hết các kính hiện nay đều “dẫn nhiệt vào nhà” rất mạnh mẽ. Dù là kính chống ồn, chống nhiệt thì tia bức xạ đi vào nhà là điều không thể nào tránh khỏi. Tia nắng từ mặt trời chiếu vào nhà không những khiến cho nhà nóng lên mà còn khiến các dụng cụ, đồ vậy trong nhà bị hư hỏng.

Giải pháp chống nóng toàn diện cho nhà ở vào mùa khô 3
Dán phim cách nhiệt dùng cho nhà kính

Biện pháp tạm thời có thể dùng rèm che cửa che ánh nắng lại nhưng cách này chỉ có tác dụng che nắng chứ không thể chống nắng. Để chống nắng toàn diện cách tốt nhất là trồng cây xanh, làm mái che hoặc dán phim cách nhiệt nhà kính.

Trong đó phim cách nhiệt Mỹ Johnson được đánh giá cao nhất, không những chống nắng đến 95% mà còn có tác dụng ngăn chặn tia cực tím – là tia gây hại cho sức khỏe con người, bảo vệ nội thất, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm năng lượng.

Ngoài 3 cách nói trên, để chống nắng cho nhà ở nên thiết kế ngôi nhà theo hướng mở để không gian bên trong mát mẻ và thoáng đãng, tránh hướng tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *