Chống Nóng Cho Nhà Kính – Đừng Quên Sử Dụng Phim Cách Nhiệt

Đã bao giờ bạn thích thú với những công trình nhà kính cực kì đẹp và sang chảnh chưa? Đã bao giờ bạn muốn thử trải nghiệm không gian của nhà kính chưa? Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao người ta có thể sử dụng nhà kính thoải mái trong mùa hè  mà không bị nóng hay bị chói chưa? Bạn có biết nhà kính chống nóng bằng cách nào không? Câu trả lời là phim cách nhiệt đấy. Chúng ta hãy cùng nhau vén bức màn bí mật về phim cách nhiệt nhé.

Phim cách nhiệt và những điều cần biết:

Phim cách nhiệt là một tấm decal (màng nhựa) dùng để dán vào mặt trong kính oto, nhà kính, văn phòng, tòa nhà cao ốc – những bề mặt thường xuyên phải đón ánh sáng mặt trời.

Cấu tạo của phim cách nhiệt bao gồm nhiều lớp Polyeste (màng nhựa), mỗi lớp đều sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại, phủ nano, phủ men gốm. Chúng có tác dụng ngăn chặn, hấp thụ năng lượng, ngăn cản các tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Về nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt có thể hiểu đơn giản như sau: Khi tia nắng mặt trời đi qua bề mặt của phim cách nhiệt sẽ bị phim ngăn cản và hấp thụ hơn 93% nhiệt lượng từ ánh nắng. Phim cách nhiệt có thể ngăn chặn hiệu quả 99% các tia tử ngoại (tia UV), giảm thiểu tối đa tác hại gây ra bởi ánh nắng.

Chống Nóng Cho Nhà Kính - Đừng Quên Sử Dụng Phim Cách Nhiệt 1

Vì sao nên sử dụng phim cách nhiệt cho nhà kính?

Tất cả chúng ta đều biết, nhà kính được thiết kế từ nguyên liệu là kính trong suốt.  Nhà kính thường đặt ở ngoài trời, trong sân vườn, trên bãi biển, đây là những nơi đón ánh nắng nhiều nhất.

Việc ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà kính sẽ làm cho con người sử dụng nhà kính cảm thấy nóng bức, khó chịu, chói mắt, lâu dần sẽ gây những hiện tượng về da như tàn nhang, thậm chí là ung thư da.

Đối với đồ đạc trong nhà, việc bị ánh nắng chiếu vào liên tục sẽ làm bạc màu, hỏng hóc những đồ da, làm ảnh hưởng đến những thiết bị điện tử.

Chính vì thế giải pháp hoàn hảo nhất để chống nóng cho nhà kính là phim cách nhiệt.

Công dụng lớn nhất của phim cách nhiệt nhà kính là ngăn cản hiệu quả tia tử ngoại ( tia cực tím, tia UV) tới 99% và cản nhiệt, hấp thụ sức nóng của mặt trời, đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Sử dụng phim cách nhiệt sẽ giúp bảo vệ làn da, sức khỏe của con người; bảo vệ thiết bị, máy móc, vật dụng trong nhà kính.

Chống Nóng Cho Nhà Kính - Đừng Quên Sử Dụng Phim Cách Nhiệt 2

Tuy có rất nhiều thiết bị có thể cách nhiệt cho nhà kính nhưng sử dụng phim cách nhiệt là một cách tiết kiệm chi phí và năng lượng tiêu thụ. Phim cách nhiệt nhỏ gọn, dễ thi công, lau chùi và không tốn tiền bảo dưỡng.

Theo tính toán của các nhà sản xuất, phim cách nhiệt làm giảm 20-30% năng lượng điện tử sử dụng cho điều hòa hoặc các thiết bị làm mát không khí. Góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Điều này đã được Bộ Công nghiệp Mỹ, Hiệp hội phim thế giới IWFA, hiệp hội phim châu UEWFA chứng nhận.

Sử dụng phim cách nhiệt ngoài việc làm mát không gian, giảm thiểu gần như tối đa tia cực tím, tiết kiệm chi phí và nhiên liệu; thì phim cách nhiệt còn có thể kết nối lại những mảnh kính nếu chẳng may bị vỡ, điều đó tăng đáng kể tính an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể sử dụng những ngôi nhà kính tuyệt đẹp như này dưới ánh nắng mặt trời nhờ phim cách nhiệt.
Bạn có thể sử dụng những ngôi nhà kính tuyệt đẹp như này dưới ánh nắng mặt trời nhờ phim cách nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *