Johnson Window Films Inc thành lập năm 1970, có trụ sở tại 20655 Annalee Ave, Carson, California, USA (www.johnsonwindowfilms.com). Vào cuối thập niên 80, Nhà Trắng đánh giá nguy cơ chống Xô Viết không còn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu nữa mà chuyển mạnh sang mục tiêu chấn hưng nền kinh tế Hoa Kỳ. Điều này đã giúp cho một loạt các sản phẩm trước đây được coi là bí mật quân sự thì nay được đem ra thương mại hóa phục vụ dân sinh, trong đó có phim cách nhiệt, phim chống đạn và phim chống nổ mang thương hiệu Johnson.

Tại Việt Nam, Công ty CPTM Bắc Hải là Nhà phân phối độc quyền của Tập đoàn phim cách nhiệt Johnson Window Films Inc., – Hoa Kỳ. Ba dòng sản phẩm phim chủ yếu của Johnson đang được tiêu thụ tại Việt Nam là:
1. Phim Cách Nhiệt Dùng Cho Xe Hơi
2. Phim Cách Nhiệt Dùng Cho Nhà Ở & Văn Phòng
3. Phim An Toàn & Chống Trộm.

Trong suốt 15 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, Phim cách nhiệt Johnson luôn được người tiêu dùng và tạp chí chuyên ngành xe hơi bình chọn là 1 trong 3 thương hiệu phim đáng tin cậy nhất vì:
1. Có nguồn gốc xuất xứ đoàng hoàng: Chỉ có một nơi duy nhất sản xuất phim Johnson là nhà máy Johnson đặt tại Carson, California, USA.
2. Khả năng cách nhiệt cao và ổn định trong suốt quá trình sử dụng
3. Có hệ thống phân phối, lắp đặt và bảo hành rộng khắp toàn quốc.

Hiện nay, hệ thống Đại lý của Johnson không ngừng tăng lên, từ con số 5 Đại lý (năm 2005) tăng lên 79 Đại lý (tháng 8 năm 2009), và hơn 120 Đại lý năm 2019, phủ khắp hơn 40 tỉnh thành lớn nhất ở Việt Nam.