Danh mục sản phẩm
Tin tức mới
Video clip
Đối tác

Kính cường lực liệu có an toàn?

Ngày 14 tháng 5 vừa qua Ban quản lý Crescent Plaza đã xử lý khá chu toàn khi một tấm kính lan can bất ngờ tự phát nổ. Sự việc thoạt nhìn có vẻ đơn giản khi mọi người cho rằng tấm kính dày gần 2cm này phát nổ vì thời tiết đang chuyển nóng, tuy nhiên đằng sau đó là cả một câu chuyện đáng để bàn.

Trung tâm thương mại Crescent Plaza thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q7, được thiết kế rất sang trọng và ấn tượng,  là trung tâm mua sắm hàng hiệu cho giới nhà giàu. Các lan can, thành cầu thang được chủ đầu tư lắp đặt bằng vật liệu kính cường lực đê tạo không gian rộng hơn, sang trọng hơn. Để tăng cường độ an toàn cho kính, chủ đầu tư đã dán thêm một lớp phim bảo vệ Johnson để tăng độ vững chắc cho kính nếu có chạm mạnh.

Vừa rồi một tấm kính lan can tại trung tâm dày 2cm, cao 80cm, dài 120cm đã tự phát nổ, nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng, các rung động xung quanh….nhưng rất may là không có tổn thất nào xẩy ra, các mảnh vỡ của kính đã được lớp phim bảo vệ Johnson giữ lại, không gây một ảnh hưởng nào tới con người và vật xung quanh.

 

Nổ kính lan can tại Crescent Réidence 2 - Crescent Plaza

Ngay khi sự việc xảy ra, ban quản lý Crescent Plaza đã cho phong tỏa khu vực kính vỡ, thông báo tới đơn vị thi công để thay thế, lắp đặt mới tấm kính.

Nổ kính lan can tại Crescent Mall

Sự kiện này cho thấy ban quản lý Crescent Plaza đã chủ động phòng ngừa những rủi ro có thể xẩy ra đối với vật liệu xây dựng là kính.

Sự việc này cũng đã xảy ra tương tự tại Trung tâm thương mại Crescent Mall khi một tấm kính lan can ở lầu 5 tự phát nổ trong khi đô tầng trệtphía dưới đang diễn ra sự kiện giới thiệu sản phẩm của hãng điện thoại samsung, Apple.. với hàng trăm người đang có mặt ở đó. Cũng rất may là toàn bộ các lan can kính tại trung tâm đã được chủ đầu tư  thi công dán thêm lớp phim bảo vệ Johnson nên các mảnh vỡ của kính đã bám chặt vào tấp phim, không gây ra một thiệt hại nào, nếu như chủ đầu tư không dán lớp phim bảo vệ đó thì không biết ngày hôm đó tai họa sẽ như thế nào.

 

Nổ kính lan can tại Crescent MallNổ kính lan can tại Crescent Mall 3

Kính là vật liệu rất được nhiều người sử dụng cho các công trình xây dựng, công nghệ gia công kính hiện nay cũng đã sản xuất ra kính có chất lượng rất tốt ( kính cường lực). Tuy nhiên kính vẫn có còn tồn tại nhược điểm là tự nổ tự nhiên mặc dù tỷ lệ này rất thấp, những vẫn có thể xẩy ra. Giải pháp để khắc phục nhược điểm này là các tấm kính nên được dán thêm bởi lớp phim bảo vệ, lớp phim này có tác dụng giữ lại toàn bộ các mảnh vỡ, các mảnh vỡ ra không văng ra xung quanh, và không gây ảnh hưởng đáng tiếc.  

Phim cách nhiệt Johnson- sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty CPTM Bắc Hải

Tin tức khác

Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

 

1/ Trụ Sở HCM                 3/ CN Đà Nẵng:

          

Phone: 0902 519 968          Phone:0903 571 219

2/ CN Hà Nội:           4/ CN Hải Phòng:

         

Phone: 0943 121 989           Phone: 0934 642 058

 

VPĐD Jonhson Window Films Inc...tại Việt Nam: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẮC HẢI
55 Đường 11, Khu Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM
Tel: 08.54318189   Fax: 08.54318190   Email:tungfargo@gmail.com
Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop