Danh mục sản phẩm
Tin tức mới
Video clip
Đối tác

Có thể bạn không biết: Xe hơi màu đen tốn xăng hơn khi đi nắng

Chúng ta hẳn đã từng nghe câu: Quần áo tối màu dễ hấp thụ sức nóng hơn là áo sáng màu? Điều này cũng đúng đối với xe ô tô. Nếu xe ô tô màu đen đi dưới trời nắng không những khiến bên trong nóng hơn mà còn gây lãng phí nhiên liệu.

Xe hơi màu đen hấp thụ nhiệt lớn

Xe hơi màu đen hấp thụ nhiệt lớn

Đây không phải là suy đoán, nó được Cơ quan Công nghệ Năng lượng Thí nghiệm Berkeley (Mỹ) nghiên cứu hẳn hoi. Chính vì vậy mà năm 2008 và 2009, tại bang California ở Mỹ người ta đã cấm bán xe hơi màu đen, bởi họ cho rằng màu đen gây hại cho người ngồi bên trong xe và thậm chí ảnh hưởng đến cả môi trường xung quanh.

Thoạt nhiên nhiều người sẽ nghĩ rằng chính sách cấm đoán này thật là vô lý. Bởi màu đen không phải là màu của một chiếc xe, đó còn là sở thích, là phong cách của rất nhiều người. Thế nhưng nếu họ biết được rằng việc ngồi trong chiếc xe màu đen khiến sức khỏe mình ngày một thuyên giảm và tiêu tốn xăng hơn những màu xe khác có lẽ họ sẽ suy nghĩ lại.

Nghiên cứu từ Cơ quan Công nghệ Năng lượng Thí nghiệm Berkeley cũng cho biết xe hơi màu sơn trắng, bạc hay những màu sơn sáng khác giúp cải thiện hiệu suất của xe hơn.

Kết luận này dựa trên việc nghiên cứu, so sánh hai loại xe Honda Civic màu bạc với màu đen. Theo đó, xe màu bạc phản xạ khoảng 60% ánh sáng mặt trời so với xe màu tối. Điều này đồng nghĩa với việc xe màu bạc tiết kiệm được 2% nhiên liệu, từ đó giúp giảm 1,9% khí thải carbon dioxide, trong khi đó xe màu tối lại tăng thêm 1% chất thải độc hại.

Xe hơi màu đen tiêu tốn nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường

Xe hơi màu đen tiêu tốn nhiên liệu và gây ô nhiễm môi trường

Vậy còn vấn đề tốn nhiên liệu thì sao? Bởi vì xe màu đen hấp thụ năng lượng mặt trời mạnh nên bên trong xe luôn nóng nực. Để đảm bảo làn da và sức khỏe người ngồi bên trong xe, khi xe hơi đi ngoài nắng cần sử dụng điều hòa nhiều. Đó chính là nguyên nhân khiến xe màu đen tốn xăng hơn xe sáng.

Vậy nếu bạn lỡ mua xe màu tối mà vẫn muốn tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường thì có một biện pháp tốt hơn tất cả là dùng phim cách nhiệt chuyên dụng. Phim cách nhiệt dùng cho xe hơi được nghiên cứu và chế tạo nhiều lớp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, dùng để cách nhiệt, ngăn tia UV, cực tím, hồng ngoại… bảo vệ làn da và sức khỏe của người ngồi bên trong.

Tin tức khác

Facebook
Hỗ trợ trực tuyến

 

1/ Trụ Sở HCM                 3/ CN Đà Nẵng:

          

Phone: 0902 519 968          Phone:0903 571 219

2/ CN Hà Nội:           4/ CN Hải Phòng:

         

Phone: 0943 121 989           Phone: 0934 642 058

 

VPĐD Jonhson Window Films Inc...tại Việt Nam: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẮC HẢI
55 Đường 11, Khu Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM
Tel: 08.54318189   Fax: 08.54318190   Email:tungfargo@gmail.com
Gọi điện SMS Chỉ Đường
backtop